Cư dân Home City lo chung cư không có đường vào CNOR


Nhiều cư dân ở Home City (quận Cầu Giấy, Hà Nội) bức xúc vì phải đi đường tạm vào nhà, trong khi chủ đầu tư khu đô thị kiểu mẫu này khẳng định đường đi này là đúng quy hoạch.

Chiều 11/2, hàng chục cư dân ở khu dự án đô thị Home City (quận Cầu Giấy, Hà Nội) bày tỏ bức xúc về 01 số vấn đề phát sinh từ khi họ nhận nhà đến nay.

Vị trí thuận lợi, nhưng “không có lối vào”

Mua bán với Zing.vn, ông Phạm Đình Tuân (Căn hộ V1-2104, đại diện lâm thời cộng đồng cư dân cao ốc cao tầng) cho biết nhiều hộ dân tại Home City đang rất băn khoăn về đường ra vào khu dự án đô thị.

Cụ thể, dự án được quảng cáo nằm ở vị trí thuận tiện, trên đường Trung Kính, nhưng từ khi nhận nhà đến nay, các phương tiện qua đây phải di chuyển qua đường tạm thông ra Nguyễn Chánh.

“Đoạn đường giao cắt với đường Trung Kính đã bị chặn lại và chỉ cho người đi dạo thong thả ra vào với lý do đang quy hoạch xây dựng xây dựng trường học. Trong khi đó, hợp đồng mua căn hộ của chúng tôi ghi rõ dự án nằm ở tại địa chỉ số 177 Trung Kính”, ông Tuân nói.

Chị Phạm Lan Hương (chủ căn hộ V2-1207) băn khoăn đường tạm ra Nguyễn Chánh thuộc quỹ đất của dự án công viên hồ điều hòa Nam Trung Yên. Hiện dự án chưa được tiến hành.

“Đến khi dự án công viên được triển khai, chúng tôi sẽ không còn đường ra vào nhà à?”, chị đặt câu hỏi.

Hầu hết cư dân ở đây đều muốn chủ đầu tư công bố chính xác đường về nhà họ để có căn cứ đăng ký thông tin cá nhân, đắc địa hơn trong sinh hoạt hàng ngày.

Trong khi đó, Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú – Trung Kính, chủ đầu tư triển khai dự án này, cho hay đơn vị đã nhận được phản ánh từ cư dân về vấn đề lối đi lại.

Doanh nghiệp thừa nhận việc cư dân không thể đi lại qua lối 177 Trung Kính dù dự bán được rao bán cũng như giao thương ban đầu theo địa chỉ này.

Tuy như vậy, chủ đầu tư khẳng định mình đã minh bạch thông tin dự án khi khách mua nhà, phản ánh đúng lô đất và quy hoạch trong hợp đồng giao dịch.

Trong thông cáo báo chí, chủ đầu tư dẫn hàng loạt cơ sở pháp lý về dự án bao gồm phức hợp nhà ở và trường tiểu học, trong đó tại địa chỉ số 177 Trung Kính sẽ xây dựng trường học nên cư dân không thể đi được lối Trung Kính.

Dự án khu nhà ở cao với nhiều tầng sẽ đi theo đường quy hoạch xây dựng 21m (lối Mạc Thái Tông với Mạc Thái Tổ, song song với Nguyễn Chánh).  

Chủ đầu tư khẳng định con đường mà cư dân cho là đường tạm chính là đường theo quy hoạch triển khai của dự án, đã có chủ đầu tư hoàn thiện và đưa vào sử dụng theo đúng quy định của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.

Dự án Home City đang phải đi tạm con đường thông ra Nguyễn Chánh. Ảnh: Anh Tuấn.

Bên cạnh đó, cư dân cũng phản ánh việc phí gửi xe quá đắt và việc chủ đầu tư tự ý vẽ lối đi chung để trong giữ xe. 01 tại địa chỉ cư dân cũng bày tỏ sự không hài lòng về chất lượng 1 tại địa chỉ số dịch vụ ở building như việc trông giữ xe, an ninh, vệ sinh…

Chị Bùi Thu Hiền (tầng 18 tòa V1) cho rằng chất lượng vệ sinh không đảm bảo, đường hành lang, các quanh vị trí khu vực công cộng khá bẩn.

“Các phòng rác không được dọn dẹp theo thường lệ xuyên nên bốc mùi hôi thối trong khi chúng tôi phải trả phí vệ sinh, quản lý…”, chị nói. 

Dự án Home City không đi đường phía Trung Kính mà lại đi đường phía Nguyễn Chánh.

Về phí trông giữ ôtô, thông cáo báo chí của chủ đầu tư khẳng định việc thu phí 01,5 triệu đồng/xe/tháng như vào thời điểm này là “đúng theo những quy định của pháp luật hiện hành và khá hợp với với sàn cho thuê chung của 1 số cao ốc trong xung quanh khu vực và hợp với với cơ sở hạ tầng mà chủ đầu tư đã đầu tư”.

Trong thông cáo báo chí, doanh nghiệp dẫn chứng trong các nhà chung cư, trung tâm thương mại, giàn trông giữ xe cao tầng được đầu tư tầng trông giữ xe rất tiện nghi (Trang bị hệ thống điều hòa; hệ thống giám sát, trông giữ xe thông minh: camera theo dõi, kiểm tra phương tiện, người gửi; quản lý điểm đỗ; ra vào quẹt thẻ theo dõi giờ vào, giờ ra và tính tiền, in hóa đơn tự động; bảo hiểm xe gửi), mức phí tối đa đối với ôtô đến 9 chỗ ngồi là 03 triệu đồng/xe/tháng.

Với bức xúc cuối cùng mà cư dân phản ánh, chủ đầu tư giải thích trước đó, hiện tượng cư dân và khách tự ý đỗ xe dọc đường từ Nguyễn Chánh đến mặt trước tòa nhà gây ra hiện tượng ùn tắc.

Ông Phạm Đình Tuân, đại diện cư dân Home City giao thương về 01 tại địa chỉ bức xúc với chủ đầu tư Văn Phú – Invest. Ảnh: Hiếu Công.

Đơn vị quản lý tòa nhà đã nhiều lần nhắc nhở nhưng không ít khách vẫn cố tình vi phạm, gây gổ với bảo vệ làm mất trật tự công cộng và gây ùn tắc nghiêm trọng giao thông của tòa nhà, ảnh hưởng tới cư dân.

“Vì vậy, chúng tôi đã có biện pháp mạnh bằng cách kẻ đường, treo biển báo. Sau khi biện pháp này đưa ra, tình trạng đỗ xe lấn chiếm lòng đường chung đã không còn, giải quyết bài toán ùn tắc, bảo vệ quyền lợi cho cư dân”, 01 đại diện chủ đầu tư cho biết thêm.

Mua bán với Zing.vn, ông Trương Đức Tính, Giám đốc ban quản lý chung cư Home City, cho biết đơn vị này đã nắm thông tin về 1 địa chỉ số vấn đề mà ngươi dân đang băn khoăn. Ban quản lý đang tích cực hoạt động cho công ty với chủ đầu tư và đại diện cư dân để từng bước tháo gỡ các vấn đề còn gây bức xúc.

Dự án chung cư Home City được xây dựng trên khu đất rộng 1.732 m2 gồm 04 tòa tháp V1, V2, V3, V4 có chiều cao 25 – 30 tầng (01 tầng hầm) với chức năng: trung tâm thương mại – dịch vụ và văn phòng, kết hợp nhà ở. Dự án có khối đế 4 tầng liên thông các tòa làm TTTM đồng thời là không gian sinh hoạt chung. Chủ đầu tư triển khai dự án là  CTCP đầu tư Văn Phú – Invest.

Hiếu Công (Zing)


Nguồn: Internet