Dự án chung cư AZ Sky Định Công: Đang thi công, dân đã về ở CNOR


Mặc dù dự án chung cư AZ Sky Định Công (quận Hoàng Mai, Hà Nội) chưa hoàn thành công tác nghiệm thu đưa vào sử dụng, nhưng chủ đầu tư bỏ tiền xây dựng dự án đã cho dân vào ở.

Nhiều hạng mục của công trình chưa hoàn thành nhưng chủ đầu tư đã cho dân vào ở tại khu vực dự án

Được biết, dự án chung cư AZ Sky Định Công do CTCP bất động sản AZ là chủ đầu tư, có địa chỉ ở tại khu đất CN1 khu đô thị kiểu mẫu Định Công (phường Định Công, Quận Hoàng Mai, Hà Nội) đã sở hữu chủ đầu tư bàn giao nhà ở, căn hộ và cho dân vào ở. Tuy vậy, đến nay nhiều hạng mục dự án này còn chưa hoàn thiện, khiến cả khu căn hộ chung cư trở nên nhếch nhác. Dự án được xây dựng trên tổng diện tích 6.315m2, bao gồm một tầng hầm và 02 tháp cao 18 tầng. Với 02 tầng đế được bố trí làm TTTM, khu bể bơi, nhà trẻ, phòng tập, cafe và 16 tầng trên là xung quanh khu vực căn hộ để ở.

Theo dự kiến của dự án, chung cư AZ Sky Định Công sẽ hoàn thành và bàn giao cho người mua căn hộ vào quý II/2016, mặc dù như thế đến nay nhiều bộ phận công trình đang được thi công dở dang, trong khi đó 01 tại địa chỉ số tầng của building đã sở hữu đưa vào sử dụng.

Việc vừa thi công vừa cho dân vào ở đã gây bức xúc cho những cư dân sinh sống ở khu vực đây, việc này còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ về tai nạn và vi phạm các quy định khác về xây dựng. Anh T.V.A 01 người dân mua căn hộ tại khu vực dự án này cho biết: Mặc dù đã ký hợp mua căn hộ từ lâu, nhưng sau nhiều năm chúng tôi mới thấy hình thù căn hộ của mình. Mặc dù như vậy đến khi sắp về ở ở tại dự án, chúng tôi thấy thất vọng về sự chuyên nghiệp của chủ đầu tư với cảnh ngập ngụa rác trong khuôn viên dự án, nhiều hạng mục còn đang thi công thì đâu đó người dân đã rục rịch chuyển vế sinh sống.

Đề nghị UBND quận Hoàng Mai và các cơ quan chức năng vào cuộc kiểm tra và có biện pháp xử lý dứt điểm thực trạng trên.

Thành Nam (Báo Xây dựng)


Nguồn: Internet