Kẹt xe – mối lo lớn của doanh nghiệp địa ốc


Tình trạng kẹt xe tại khu vực TP.HCM đang được lãnh đạo Thành phố đặt trong tình trạng “báo động đỏ”. Đây cũng là mối lo lớn của các doanh nghiệp địa ốc trên địa bàn.

Mối lo của doanh nghiệp địa ốc là có cơ sở, được cảnh báo từ lâu và thực tế đã cho thấy, có những dự án vắng bóng người sinh sống liên quan đến vấn đề hạ tầng giao thông di chuyển. Chẳng hạn, Khu biệt thự Khang An ở khu vực quận 9, Khu dân sinh Thạnh Mỹ Lợi hiện trong cảnh hoang sơ, điêu tàn dù hạ tầng giao thông trong khu dân sinh rất hoàn hảo, song hạ tầng di chuyển đi lại liên kết với bên ngoài lại không như mơ.

Tình trạng trên cũng đang có nguy cơ diễn ra trên diện rộng. 1 ví dụ đặc trưng là đường Nguyễn Xí (quận Bình Thạnh). Tuyến phố này chỉ dài khoảng 1 km, rộng khoảng 5 m liên kết ra Bến xe Miền Đông, nhưng đang gánh trên vai 03 dự án bất động sản lớn (Chung cư Thủy lợi, Chung cư Saigonres Plaza và Chung cư Richmond City).

.
Hiện dân tại địa chỉ TP Sài Gòn đã phát triển lên tới hơn 10 triệu người nên hạ tầng giao thông di chuyển cũ không đáp ứng được theo mong muốn thực tế

Trong khi đó, dù hạ tầng giao thông tới Sân bay Tân Sơn Nhất đang quá tải thì quanh đây lại mọc lên khá nhiều dự án bất động sản, như đường Hồng Hà chỉ dài chưa tới 01 km và rộng khoảng 5 m đang phải gánh tới 5 dự án bất động sản.

Tại khu Đông, đường Đỗ Xuân Hợp quận 9 cũng đang gồng mình gánh bốn dự án bất động sản lớn, với gần bốn.000 căn hộ. Tại khu vực khu Tây Bắc, các tuyến phố kết nối là Cộng Hòa, Trường Chinh luôn trong tình trạng kẹt xe, dù ngày lẫn đêm, dẫn tới cảnh thị trường nơi đây ảm đạm, chỉ phát triển đất nền quy hoạch giá tốt, chứ ít có dự án chung cư dù quỹ đất còn không ít.

“Cái sợ nhất là dự án được xây dựng, nhưng hạ tầng nối liền không đảm bảo, nên người mua căn hộ sẽ không tìm tới. Chẳng hạn, Dự án Bella Villa biệt thự ở tại khu Tây Bắc của chúng tôi, vì hạ tầng đi lại không thuận lợi, đường xuống cấp, không được tu bổ và tình trạng kẹt xe diễn ra phổ biến, nên chưa thể mở bán đúng hẹn vào đầu năm”, ông Trần Đức Vinh, Công ty Cổ phần Bất động sản Trần Anh Long An cho biết.

Không chỉ dự án của công ty này gặp khó, những dự án lớn như River City trên đường Đào Trí (quận 7) cũng vắng bóng người mua nhà quan tâm, bởi đường tiếp xúc không thuận tiện.

Ông Nguyễn Huy Vũ, Tổng giám đốc CTCP Dịch vụ và Xây dựng bất động sản Bản Việt (BANVIETLAND) lo ngại rằng, năm 2017 sẽ có nhiều khó khăn trong việc bán hàng và bung hàng của các doanh nghiệp địa ốc, với lý do chính là hạ tầng giao thông di chuyển và tình trạng kẹt xe.

“Cái khó này được cảnh báo từ lâu, nhưng chưa được xử lý ngay từ đầu, nên tình trạng ngày càng nghiêm trọng hơn. Do vậy, năm 2017, doanh nghiệp sẽ gặp khó khăn hơn trong phát triển dự án. Để giải quyết vấn nạn này, theo tôi, lãnh đạo Thành phố cần yêu cầu các doanh nghiệp đầu tư dự án phải đầu tư hạ tầng di chuyển đi lại nối liền để đồng bộ hóa hạ tầng đi lại, thoát khỏi cảnh hạ tầng bó chân doanh nghiệp và dự án”, ông Vũ đề xuất.

Để thị trường không gặp khó, các doanh nghiệp địa ốc phải tham gia phát triển hạ tầng giao thông đi lại khi thực hiện Dự án.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Sài Thành (HoREA) cho rằng, việc phát triển đô thị phải song hành với phát triển hạ tầng giao thông. Trước đây, thành phố HCM chỉ thiết kế cho khoảng 3 triệu người sinh sống, nhưng giờ dân tại địa chỉ đã phát triển lên hơn 10 triệu người, nên hạ tầng di chuyển đi lại cũ không thể đáp ứng được mong muốn thực tế. Chính vì vậy, TP Sài Gòn đã được sở hữu nhiều giải pháp giao thông công cộng, như xây dựng tuyến xe buýt, đường cao tốc trên cao…, song việc này cũng còn hạn chế do phụ thuộc vào ngân sách của nhà nước.

“Với thực tế vào lúc này, để thị trường không gặp khó, các doanh nghiệp địa ốc phải tham gia phát triển hạ tầng đi lại khi thực hiện dự án”, ông Châu đề nghị.

Trong khi đó, ông Ban Gray Mrics, Giám đốc Đầu tư của Cushman và Wakefiel Việt Nam cho rằng, để thị trường bất động sản TPHCM phát triển mà không gặp khó vì hạ tầng giao thông di chuyển, thì chính quyền Thành phố phải tiếp tục có những phương án mạnh mẽ để phát triển hạ tầng giao thông đi lại, hợp lý hóa các quy phạm pháp luật đối với nhà đầu tư trong và ngoài nước, thậm chí khuyến khích và có cơ chế tư vấn doanh nghiệp đầu tư phát triển hạ tầng giao thông di chuyển tiếp xúc dự án bất động sản. Thực tế, hiện có 1 số doanh nghiệp xin được phát triển hạ tầng giao thông nối liền dự án như CTCP Đầu tư kinh doanh địa ốc Hưng Thịnh xin được xây dựng hầm chui Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình)…

Gia Phong


Nguồn: Baodautu.vn