Tập đoàn tài chính hàng đầu của Hàn Quốc muốn mở to rộng đầu tư tại Việt Nam


image

Danh sách đầu tư, kinh doanh mà ông Yoon Jong – kyoo đề cập đến là những lĩnh vực tập đoàn Kookmin có thế mạnh, gồm: tài chính tiêu dùng, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, đặc biệt là phát triển nhà ở cho người thu nhập thấp trong xã hội.

Chủ tịch Yoon cho biết ông ước muốn được chia sẻ hiểu biết, kinh nghiệm tích luỹ lâu năm trong lĩnh vực phân phối và phát triển nhà ở quốc gia, nhà thu nhập thấp với Việt Nam – 1 lĩnh vực mà Việt Nam đang rất quan tâm. Ông đã đề nghị sớm được phối hợp với các cơ quan chức năng liên quan để tổ chức hội thảo về vấn đề này.

Với kinh nghiệm và tiềm lực của Tập đoàn, vị chủ tịch này hi vọng sẽ đóng góp tích cực, hiệu quả hơn vào sự phát triển kinh tế – xã hội của Việt Nam.

Ngoài việc tích cực tìm hiểu các dự án và cơ hội đầu tư, Chủ tịch Tập đoàn Kookmin cũng khẳng định sẽ tổ chức nhiều hoạt động xã hội ở Việt Nam như là tư vấn thanh niên khởi nghiệp.

Trước những ý kiến của Chủ tịch Yoon, Thủ tướng đã bày tỏ thái độ hoan nghênh việc tiếp tục mở to rộng hoạt động của tập đoàn, đồng thời, đánh giá cao thiện chí về việc chia sẻ những kinh nghiệp trong phát triển, đặc biệt là lĩnh vực nhà ở dành cho người thu nhập thấp mô hình nhà ở xã hội.

Thủ tướng cho biết hiện đòi hỏi nhà ở mô hình nhà ở xã hội của Việt Nam là rất lớn và ủng hộ ý kiến tổ chức hội thảo để tìm ra giải phát phát triển lĩnh vực này với sự tham gia của KB Kookmin.

Thủ tướng hoan nghênh việc Tập đoàn tham gia tư vấn đối với phong trào khởi nghiệp của thanh niên cũng như hoan nghênh KB Kookmin tích cực tham gia vào tái cơ cấu các ngân hàng thương mại, kể cả việc mua lại ngân hàng ở Việt Nam. Thủ tướng cho rằng, tiềm năng của thị trường thẻ ngân hàng của Việt Nam rất lớn, đó là lĩnh vực đầy hứa hẹn để Tập đoàn đầu tư.

Người đứng đầu Chính phủ cũng khẳng định sẽ giữ vững ổn định kinh tế vĩ mô, tạo môi trường đầu tư thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có KB Kookmin.

KB Kookmin là tập đoàn lớn hàng đầu của Hàn Quốc, hoạt động đa ngành trên các lĩnh vực tài chính, ngân hàng, chứng khoán, bảo hiểm, quản lý tài sản, tài chính tiêu dùng. Tập đoàn lập văn phòng đại diện tại khu vực TP Sài Gòn năm 2007.

Đức Minh

Theo Trí thức trẻ


Nguồn: Cafef.vn