Cộng đồng teen chư sê,chư pưh-gia lai

 Quên mật khẩu
 Đăng ký
Xem: 844|Trả lời: 0

Hướng Dẫn Thu Âm [Lấy địa chỉ]

Status:Offline!
ericBi
       

Thành viên thứ: 2560
Cấp: Thành Viên tích cực
Bài viết์: 110 bài
Uy tín: 650 điểm
650
929
6


Online: 295 giờ
Đăng nhập: 2011-9-25
EXP:
Đăng lúc 2011-9-15 22:18:10 |Hiện toàn bài


- Giao diện chính của chương trình:- Đây là chế độ Multitrack, nếu các bạn vào chương trình mà không thấy giaodiện này thì nhấn phím F12 sẽ thấy.
Để bắt đầu thu âm các bạn phải import nhạc nền vào.
- Click chuột phải lên khoảng trống ở track 1 - Import - Audio:- Chỉ đến file nhạc nền bài hát bạn muốn thu:
- Mình lấy ví dụ bài muốn thu là Chỉ còn là giấc mơ - click Open:- Sau khi có nhạc nền các bạn chọn vào biểu tượn R màu đỏ ở track 2 để khi thuâm giọng hát các bạn sẽ vào track 2, sau khi tick chương trình sẽ yêu cầu đặttên cho session, các bạn đặt tên tùy ý.- Tương tự khi các bạn muốn hát bè ờ track 3 thì click vào nút R ở track 2 mộtlần nữa rồi click vào nút R ở track 3 để giữ nguyên track 2 và thu âm ở track3. Dưới đây mình xin lấy ví dụ đã thu xong phần giọng hát và không có phần bè:Như vậy là các bạn đã xong phần thu âm, các bạn có thể nghe lại bằng các nhấnvào nút Play ở phần Transport.

II/CÁCH MIX CĂN BẢN:
- Sau khi thu xong các bạn đã có 1 track tiếng thô, chưa chỉnh sửa. Bây giờchúng ta chỉ làm việc trên file wave ở track 2. Click chuột lên track 2 và nhấnF12 để vào chế độ Edit. Trong quá trình mix các bạn sẽ phải chuyển đổi qua lạigiữa 2 chế độ Multitrack và Edit rất nhiều lần để nghe lại cả nhạc cả giọng hátđể có những điều chỉnh phù hợp.


- Nếu các bạn nghe giọng hát quá nhỏ so với nhạc thì có thể nâng lên bằng cáchbôi đen hết cả đoạn sóng âm rồi chỉnh cái volume nhỏ xuất hiện phía trên:- Cái volume này chỉ có ở version 3.0, đối với các version cũ hơn các bạn vàomenu Effect - Amplitude and Compression - Amplify, điều chỉnh thanh trượt đểtăng giảm âm lượng.- Các bạn lưu ý nên chỉnh sóng âm lớn lên vừa phải, không nên to quá vì ở bướctiếp theo ta sẽ có 1 track copy của track này để mix reverb nên âm lượng giọnghát sẽ rất lớn.
- Các bạn có thể chỉnh âm lượng to nhỏ từng đoạn bằng cách bôi đen từng đoạn đórồi làm như trên. Ví dụ điệp khúc có thể to hơn vì nhạc cũng to hơn, những đoạnsâu lắng có thể nhỏ lại vì nhạc cũng nhỏ hơn v.v... tùy vào ý đồ các bạn muốnmix.
- Tiếp theo ta sẽ căn chỉnh EQ cho giọng hát, ví dụ tăng tiếng treble, bassv.v... cho giọng hát cỏ vẻ sáng hơn hoặc trong hơn v.v... Vào menu Effect -Filter and EQ - Graphic Equalizer:- Click vào nút 20 bands để có thể chỉnh ở nhiều băng tần hơn, những cột bênphải là những cột dùng để chỉnh treble, bên trái là bass, ở giữa là những âm ởtầng trung (midle). Các bạn có thể nghe thử bằng cách nhấn vào nút Play (hìnhtam giác ở góc dưới bên trái cửa sổ để nghe thử và điều chỉnh, sau khi đã vừa ýnhấn vào Ok.
- Bây giờ các bạn nhấn F12 để ra lại chế độ Multitrack, Click phải lên track 2chọn Copy, sau đó click phải lên khoảng trống ở track 3 chọn paste để có 1 filesóng âm y hệt như thế. Các bạn lưu trước khi Paste phải bấm phím Home trên bànphím để 2 sóng âm ở track 2 và 3 không bị lệch nhau. Nếu sóng âm ở track 3 bịlệch các bạn nhấn chữ V và dùng chuột click rê sóng âm ở track 3 qua trái.- Bây giờ ta chỉ mix hiệu ứng ở track 3, giữ nguyên track 2 để khi mix giọnghát của bạn không bị mờ đi mà vẫn có tiếng vang.
- Click vào nút fx ở phía trên track 1 để làm xuất hiện khe chèn hiệu ứng- Click chuột vào mũi tên nhỏ ở phần fx của track 3 để chèn hiệu ứng reverb(xem hình bên dưới):- Trong cửa sổ chỉnh reverb các bạn chỉnh ở 3 thanh trượt cuối cùng và 2 thanhtrượt output, input bên cạnh:- Các bạn có thể nhấn phím Space Bar trên để vừa nghe vừa chỉnh cho hợp lý. Đếnđây bài hát hay hay không là do tai nghe của các bạn, những thông số trên đâychỉ là 1 ví dụ cho bài hát này, có thể không phù hợp cho những bài hát khác ởnhững thể loại khác.
- Để âm lượng giữa nhạc và giọng hát hài hòa, các bạn chọn qua phần mixer đểchỉnh.
III/ XUẤT THÀNH FILE MP3:
- Sau khi đã mix xong, các bạn vào menu File - Export - Audio Mix Down.- Đặt tên bài hát ở ô File name, chọn kiểu file ở ô Save as type, bên mụcchannels chọn Stereo. Click Save, các bạn đã có 1 bài hát dạng mp3 để thu lênsàn hay chia sẻ cho bạn bè.
Chúc các bạn thành công.

P/s : Đây là hướng dẫn cơ bản nhất, cách mix thì bạn muốn hay phải tự tìmtòi.
Như mình thì mình cũng không dùng Adobe au 3.0. Mình dùng 1.5 thôiNghĩ về 1 ngày mai sáng lạ(Tâm trạng hàng ngày)
Bạn phải đăng nhập mới được đăng bài Đăng nhập | Đăng ký

Đóng

Webmaster giới thiệu

Chụp ảnh giảm 50%
Chụp ảnh giảm 50%
giảm giá 50% cho dịch vụ chụp ảnh chân dung ngoại cảnh, giảm 20% cho dịch vụ ảnh cưới...

Xem »

Lưu trữ|Cộng đồng teen chư sê,chư pưh-gia lai ( Teenchuse.com ) TTL Blog trung tâm tiệc cưới VanQuyet's Blog-Thủ thuật:Pc,office,photoshop... Sửa chữa máy tính|Liên hệ: 01224 212 532| Key Kis, Key Kav, Crack IDM TyniSoft Cleodesktop - Mod Desktop xem phim Lập Trình Game Bán Xu Avatar Uy Tín| hack ninja school online Xem phim online miễn phí shimi blog TTL Blog Góc tâm hồn Thế Giới Blog phim moi phan mem may tinh Làm bảng hiệu sim số đẹp="AnHung.info | Chia Sẻ Thủ Thuật Giải Trí Tổng Hợp">An Đình Hùng [Blog] Blog Công nghệ & Đồ họa  coupon tai iwin 291

Address: 508 tầng tòa nhà Keangnam, Lô E6 Phạm Hùng, Từ Liêm, Hà Nội. ViệtNam - Liên hệ Hỗ trợ gọi 19006611 hoặc email [email protected]

GMT+7, 2015-2-1 18:38 , Processed in 0.233572 second(s), 19 queries .

Powered by Discuz! X2 | Được xây dựng bởi TeenChuSe.Com

© 2001-2011 Comsenz Inc.

Lên trên